Siêu sao Cristiano Ronaldo giận dữ nói việc phủ nhận bàn thắng hợp lệ của tổ trọng tài đã khiến cho bóng đá Bồ Đào Nha bị tổn thương.

“Được trở thành đội trưởng của đội tuyển Bồ Đào Nha là một Một trong những niềm tự hào và đặc ân lớn nhất trong cuộc đời tôi” Cristiano Ronaldo nói.soi kèo vòng loại world cup 2022 châu âu⭐VN

Tôi luôn cố gắng và sẽ cống hiến mọi thứ cho đất nước của chính bản thân mình, đấy là điều sẽ không bao giờ thay đổi. Nhưng có những thời điểm khó khăn để giải quyết, đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy rằng cả một quốc gia đang bị tổn thương.soi kèo vòng loại world cup 2022 châu âu⭐VN

Ngẩng cao đầu lên và đối mặt với thách thức tiếp theo nào! Cố lên, Bồ Đào Nha”, Ronaldo viết trên mạng xã hội sau trận hòa Serbia 2-2 rạng sáng 28.3.

Sự khó chịu của CR7 là hoàn toàn chính đáng khi bàn thắng bị lắc đầu mang tính chất quyết định cả trận đấu. Đó là phút bù giờ thứ 3 khi tỉ số đang là 2 đều, Ronaldo đã sút qua bóng người thủ môn Marko Dmitrovic. Khi bóng đã lăn qua vạch vôi, hậu vệ Stefan Mitrovic phá ra phía bên ngoài. Bàn thắng không được trọng tài chính Danny Makkelie công nhận.

Do vòng loại World Cup 2022 không áp dụng ông nghệ VAR và goal-line, mọi ra quyết định được đặt hoàn toàn trong tay tổ trọng tài. Mọi lời lý giải của Ronaldo và đồng đội không chỉ có không được lắng nghe mà ông Makkelie còn dành cho siêu sao 36 tuổi một tấm thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Ronaldo và Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ quay về trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Hình ảnh: AFP
Ronaldo và Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ quay về trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Hình ảnh: AFP

Chỉ có được 1 điểm sau trận hòa, Bồ Đào Nha hiện cùng có 4 điểm như Serbia nhưng xếp thứ 2 tại bảng A do kém hiệu số. Huấn luyện viên Fernando Santos tiết lộ, trọng tài chính Makkelie đã xin lỗi đội tuyển Bồ Đào Nha khi hết trận vì sai trái trong đánh giá và nhận định.

“Trọng tài tìm gặp tôi và xin lỗi. Tôi cũng rất tôn trọng ông ấy, nhưng một trận đấu như thế này không thể không có VAR hay goal-line. Trái bóng cụ thể đã đi qua vạch cầu môn tới nửa mét.

Trọng tài Makkelie đã xin lỗi tôi nhưng điều đó cũng chẳng giải quyết được vấn đề. Các trọng tài đều có thể mắc sai lầm vì họ cũng là con người, nhưng còn nếu như không dùng thì VAR tồn tại để làm cái gi?”, huấn luyện viên tuyển Bồ Đào Nha Fernando Santos bức xúc.