“Chúng tôi đã quyết định giữ Cristiano Ronaldo. Anh ấy là cầu thủ giỏi nhất toàn cầu và nhiệm vụ của chúng tôi là cần giữ thật chặt”, tờ Goal dẫn lời Paratici hôm 21/3.

Ronaldo còn hợp đồng với Juventus đến hè 2022, kèm quy định gia hạn một năm. Hình ảnh: Reuters.
Ronaldo còn hợp đồng với Juventus đến hè 2022, kèm quy định gia hạn một năm. Hình ảnh: Reuters.

Tương lai của Ronaldo bị đặt nhiều dấu hỏi, sau thời điểm Juventus mùa thứ ba liên tục không thể vượt quá vòng tứ kết Champions League. Không những vậy, vị thế của “Lão bà” tại Serie A cũng lung lay, khi họ kém đội đầu bảng Inter 10 điểm trong bối cảnh mùa giải còn 11 vòng.

Ronaldo là cầu thủ đắt giá nhất lịch sử Juventus, với phí chuyển nhượng 116 triệu USD. Nhiệm vụ bậc nhất của siêu sao người Bồ Đào Nha ở Turin là giúp CLB giải cơn khát Champions League kéo dãn 25 năm. Tuy nhiên, khi hợp đồng giữa đôi bên chỉ còn một năm nữa đáo hạn, lãnh đạo Juventus vẫn chưa thể toại nguyện.

Dù không phải như ý muốn ban đầu, Juventus phủ nhận năng lực để Ronaldo ra đi trong hè 2021. Paratici nói tiếp: “Câu lạc bộ chúng tôi vẫn đang tiến hành nốt dự án công trình đã vạch ra từ mùa trước. Một vài khó khăn trước mắt không thể thay đổi quan điểm cũng tương tự chiến lược của Cửa Hàng chúng tôi. Juventus vẫn đang hài lòng với những gì hiện có và sẽ liên tiếp cải thiện sau này”.

Bên cạnh cam kết tương lai của Ronaldo, Juventus cũng giữ chân Andrea Pirlo, vị HLV chưa nào?có kinh nghiệm đỉnh cao trước khi dẫn dắt CLB. “Chúng tôi không hài lòng với những HLV nhiệm kỳ trước đó, nhưng là vì nhiều lý do ngoài trình độ chuyên môn”, Paratici nhấn mạnh. “Juventus không tồn tại khái niệm chuyển giao, và đó Chưa hẳn vấn đề. Chúng tôi luôn luôn tham dự mọi giải đấu với mục đích chiến thắng. Mỗi mùa giải đều có một ý nghĩa riêng, ngay cả khi nó không đưa về những danh hiệu”.

“Nếu chỉ gây được sự chú ý kết quả, hãy nhớ là có khá nhiều CLB đã chuyển chục năm mà chẳng thu được gì. Họ cũng không đặt được nền móng cho tương lai. Có thể mọi cá nhân không phân biệt, nhưng Juventus đã lột xác trong vài năm cách đây không lâu, chẳng hạn độ tuổi trung bình giảm xuống. Khi tái thiết, bạn cần chấp nhận khả năng trắng tay như 1 phần của quy trình”, Giám đốc Juventus kết luận.

Theo VnExpress